Tin tức » Công nghệ Ôtô

 • Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học công nghệ ô-tô

  Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học công nghệ ô-tô

  NDĐT- Với điều kiện kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống cũng như nhu cầu của người dân ngày càng cải thiện, ngành công nghiệp ô-tô được đánh giá còn nhiều dư địa để phát triển. Điều này cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho lao động trẻ trong lĩnh vực này.

 • Tìm hiểu công nghệ camera toàn cảnh 360 độ trên ô tô

  Tìm hiểu công nghệ camera toàn cảnh 360 độ trên ô tô

  Camera 360 là hệ thống giúp ghi hình toàn cảnh xung quanh xe, cho phép bạn quan sát được cả hình ảnh ở các góc khuất, điểm mù mà mắt thường không thể nhìn thấy thông qua gương chiếu hậu (khác với hệ thống cảnh báo điểm mù chỉ cảnh báo khi phát hiện phương tiện trong vùng mù).

 • Lexus LM 2020 có giá từ 3,9 tỷ đồng tại Thái Lan

  Lexus LM 2020 có giá từ 3,9 tỷ đồng tại Thái Lan

  Lexus LM 2020 bản Hybrid vừa được trình làng tại Thái Lan với 2 tùy chọn 4 chỗ và 7 chỗ. Xe có giá bán từ 5,5 - 6,5 triệu Baht, (~3,9 - 4,63 tỷ đồng).

 • Hướng Dẫn cách đọc Số VIN trên Xe ô tô

  Hướng Dẫn cách đọc Số VIN trên Xe ô tô

  Khi mua hoặc xác minh xem liệu chiếc xe đó có liên quan đến bất kỳ vụ thu hồi nào hay không. Tuy nhiên, điều mà đa số mọi người đều không nhận ra là chuỗi ký tự đó không được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Mỗi kí tự hoặc nhóm kí tự đều cung cấp thông tin chi tiết và nguồn gốc của chiếc xe. Cách định vị số VIN

 • 15 thông tin cơ bản về hệ thống tăng áp Turbocharger trên ô tô

  15 thông tin cơ bản về hệ thống tăng áp Turbocharger trên ô tô

  Những khái niệm “tăng áp”, “turbo” đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt trong mười năm trở lại đây. Trong khi tất cả những mẫu xe diesel thương mại đều đã được trang bị turbo, “làn sóng” tăng áp cũng lan nhanh sang những mẫu xe chạy xăng trải dài khắp các phân khúc của mỗi hãng xe lớn nhỏ

 • Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control

  Tìm hiểu hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control

  ới sự phát triển của các công nghệ điện tử, việc điều khiển một chiếc ô tô đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Trong bài viết này, danhgiaXe sẽ giới thiệu đến độc giả hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control (ACC), không chỉ hoạt động ở một tốc độ được người lái lựa chọn mà không cần tác động vào chân ga, ACC còn có khả năng giữ khoảng cách với xe phía trước cũng như tự điều chỉnh tốc độ khi phát hiện các vật cản khác.

 • Tìm hiểu hệ thống cảnh báo điểm mù trên ô tô

  Tìm hiểu hệ thống cảnh báo điểm mù trên ô tô

  Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển. Nói cách khác, người điều khiển không thể nào quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu, điểm mù phía trước xe, điểm mù phía sau xe.

 • Tìm hiểu hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control trên ô tô

  Tìm hiểu hệ thống kiểm soát lực kéo Traction Control trên ô tô

  Traction Control System là hệ thống kiểm soát lực kéo được trang bị ngày càng phổ biến để ngăn hiện tượng trượt bánh khi tăng tốc đột ngột trên xe. Hệ thống này đặc biệt hữu ích không chỉ với những mẫu xe hiệu suất cao mà còn rất cần thiết khi xe vận hành trong điều kiện đường có độ bám thấp như đường ướt, cát đất, băng tuyết

 • Công nghệ xe chống virus tăng cường an toàn mùa dịch

  Công nghệ xe chống virus tăng cường an toàn mùa dịch

  Công nghệ xe chống virus tuy có thể không đủ khả năng tiêu diệt hoàn toàn coronavirus nhưng vẫn có tác dụng hiệu quả ngăn chặn mầm bệnh phát triển, bám lại trong xe trong thời gian dài.

 • CHỌN MERCEDES-BENZ C 180 2020 HAY TOYOTA CAMRY 2020: HƠN 1,5 TỶ ĐỒNG VÀ SỰ CHẤP CHỚI GIỮA XE SANG VÀ BÌNH DÂN

  CHỌN MERCEDES-BENZ C 180 2020 HAY TOYOTA CAMRY 2020: HƠN 1,5 TỶ ĐỒNG VÀ SỰ CHẤP CHỚI GIỮA XE SANG VÀ BÌNH DÂN

  CHỌN MERCEDES-BENZ C 180 2020 HAY TOYOTA CAMRY 2020: HƠN 1,5 TỶ ĐỒNG VÀ SỰ CHẤP CHỚI GIỮA XE SANG VÀ BÌNH DÂN

Đối tác

HondaĐiện máy MrichĐối tác EACChevroletFord
Xét nghiệm ADN Đà Nẵng, chính xác, uy tín, bảo mật, giá từ 950k/mẫu